Bản sao giấy đăng ký xe hết hạn thì bị phạt như thế nào?

Bản sao giấy đăng ký xe hết hạn thì bị phạt như thế nào

Xin chào tổng đài tư vấn! Em muốn hỏi bản sao giấy đăng ký xe hết hạn thì bị phạt như thế nào. Em thế chấp xe cho ngân hàng được họ cho bản sao đăng ký xe để tham gia giao thông. Nhưng giấy này còn vài ngày nữa là hết hạn rồi. Nếu em cứ dùng giấy này tham gia giao thông mà bị phát hiện thì bị phạt như thế nào? Em cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộBản sao giấy đăng ký xe hết hạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn.Về vấn bản sao giấy đăng ký xe hết hạn thì bị phạt như thế nào; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Công văn 8601/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ về Giấy đăng ký phương tiện khi tham gia giao thông trong trường hợp thế chấp phương tiện giao thông tại tổ chức tín dụng như sau:

1. Người điều khin phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông nhằm bo đm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.

2. Giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn các lực lượng có thẩm quyền xử phạt của ngành Công an; Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn Thanh tra giao thông vận tải và người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành giao thông vận tải, thực hiện ý kiến chỉ đạo trên đây của Thủ tướng Chính phủ trong thực thi công vụ.

3. Giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ: Công an, Tư pháp, trong tháng 8 năm 2017 ban hành văn bản hướng dẫn các tổ chức tín dụng cấp Giấy biên nhận nêu trên, bảo đảm chặt chẽ và chỉ cấp 01 bản gốc Giấy biên nhận có thời hạn phù hợp với thời hạn thế chấp phương tiện.”

Như vậy, theo quy định trên, người điều khiển xe tham gia giao thông khi đã thế chấp xe cho ngân hàng thì khi tham gia giao thông bạn cần có bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông và bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực. Nếu bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng hết hiệu lực thì bạn sẽ bị xử phạt với lỗi sử dụng Giấy đăng ký xe hết hạn.

Bản sao giấy đăng ký xe hết hạn

 Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Về mức phạt lỗi sử dụng giấy đăng ký xe hết hạn sử dụng

Căn cứ điểm a Khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

“Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng;”

Đồng thời, điểm g Khoản 1 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 82. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1.Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

g) Khoản 2 Điều 17″

Như vậy, với lỗi điều khiển xe khi giấy đăng ký xe hết hạn sử dụng thì mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và bị tạm giữ phương tiện là 07 ngày.

Trên đây là giải đáp về vấn đề bản sao giấy đăng ký xe hết hạn thì bị phạt như thế nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Mua xe trả góp mà không được giữ đăng ký xe

Mức phạt khi tham gia giao thông không có giấy tờ xe?

Nếu còn vướng mắc về mang bản sao đăng ký xe tham gia giao thông có bị phạt; Bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay