Xử phạt lỗi đi xe ô tô sử dụng bản sao đăng ký xe do Ngân hàng cấp đã hết hạn

Xử phạt lỗi đi xe ô tô sử dụng bản sao đăng ký xe do Ngân hàng cấp đã hết hạn

Tôi đang thế chấp xe ô tô cho ngân hàng và được cấp bản sao đăng ký xe để tham gia giao thông. Trường hợp bản sao giấy đăng ký xe mà ngân hàng cấp hết hạn thì tôi bị phạt như thế nào? Tôi xin cảm ơn.Bản sao đăng kýTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về vấn đề :Xử phạt lỗi đi xe ô tô sử dụng bản sao đăng ký xe do Ngân hàng cấp đã hết hạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về trường hợp sử dụng giấy biên nhận thế chấp của ngân hàng

Căn cứ theo Công văn 7000/NHNN-PC về việc cấp Giấy biên nhận giữ bản chính Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông

“1. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nhận thế chấp (sau đây gọi tắt là tổ chức tín dụng nhận thế chấp) có trách nhiệm cấp cho bên thế chấp một (01) bản gốc Giấy biên nhận thế chấp khi nhận thế chấp phương tiện giao thông theo hướng dẫn tại văn bản này.

Trường hợp khách hàng vi phạm nghĩa vụ trả nợ được bảo đảm bằng phương tiện giao thông, việc cấp Giấy biên nhận thế chấp do tổ chức tín dụng nhận thế chấp và bên thế chấp thỏa thuận.”

Bên cạnh đó, căn cứ khoản 1 Công văn 8601/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ về Giấy đăng ký phương tiện khi tham gia giao thông trong trường hợp thế chấp phương tiện giao thông tại tổ chức tín dụng như sau:

Bản sao đăng ký

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

1. Người điều khin phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bn chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông nhằm bo đm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.”

Theo quy định trên, người điều khiển xe tham gia giao thông khi đã thế chấp xe cho ngân hàng thì khi tham gia giao thông bạn cần có bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông và bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực. Nếu bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng hoặc bản sao chứng thực giấy đăng ký xe hết hiệu lực thì bạn sẽ bị xử phạt với lỗi không mang giấy tờ xe.

Về mức phạt trường hợp không mang Giấy đăng ký xe khi lưu thông

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe;”

Như vậy,

Trường hợp bạn tham gia giao thông chỉ xuất trình được bản sao đăng ký xe kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng mà đã hết hiệu lực thì bạn sẽ bị xử phạt với lỗi không mang giấy đăng ký xe. Mức phạt của lỗi này là phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Mức phạt người điều khiển xe ô tô vượt đèn đỏ và không có bằng lái

Mức phạt khi tham gia giao thông không có giấy tờ xe?

Nếu còn vướng mắc; bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button