Bị mù có được làm hồ sơ đứng tên trên đăng ký xe không?

Bị mù có được làm hồ sơ đứng tên trên đăng ký xe không?

Bị mù có được làm hồ sơ đứng tên trên đăng ký xe không? Tôi bị mù nhưng tôi có mua xe ô tô cho con trai. Tuy nhiên tôi không muốn để con đứng tên thì tôi có được làm hồ sơ đứng tên tôi trên đăng ký xe không?Tư vấn luật giao thông:Hồ sơ đứng tên

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Bị mù có được làm hồ sơ đứng tên trên đăng ký xe không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 7. Hồ sơ đăng ký xe

Hồ sơ đăng ký xe gồm:

1. Giấy khai đăng ký xe.

2. Giấy tờ của chủ xe.

3. Giấy tờ của xe”.

Bên cạnh đó, tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Hồ sơ đứng tên

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Như vậy, theo quy định này thì hồ sơ đăng ký xe gồm có các giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe

– Giấy tờ của chủ xe bao gồm: Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu; Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng);Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

– Giấy tờ của xe

Như vậy, trong hồ sơ đăng ký xe không có yêu cầu về sức khỏe của người đứng tên. Do đó, bạn có thể làm hồ sơ để đứng tên trên đăng ký xe. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Mua xe cũ của người không đứng tên trong giấy đăng ký xe thì có sang tên được không?

Thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe ô tô bị mất

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc về vấn đề giao thông đường bộ bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button