Biển số P.116 có ý nghĩa như thế nào?

Biển số P.116 có ý nghĩa như thế nào?

Biển số P.116 có ý nghĩa như thế nào? Xin chào tổng đài tư vấn, tôi có vấn đề sau muốn được các bạn giải đáp! Tôi đi qua một đoạn đường có tấm biển tròn nền trắng viền đỏ, trong đó có ghi 8t. Dưới 8t là một đoạn thẳng và có chấm tròn ở giữa. Tôi không hiểu biển này có ý nghĩa gì? Mong các bạn tư vấn giùm! Tôi cám ơn!Biển số P.116Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Bạn cho biết bạn đi qua một đoạn đường có tấm biển tròn nền trắng viền đỏ, trong đó có ghi 8t; dưới là một đoạn thẳng và có chấm tròn ở giữa. Theo mô tả của bạn thì đây là biển số P.116 “Hạn chế tải trọng trên trục xe”.

Cụ thể Phụ lục B, Quy chuẩn 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ quy định như sau:

“Phụ lục B – Ý nghĩa – Sử dụng biển báo cấm

B.16. Biển số P.116 “Hạn chế tải trọng trên trục xe”

Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (cả xe và hàng) phân bổ trên một trục bất kỳ của xe (tải trọng trục xe) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.116 “Hạn chế tải trọng trên trục xe””.

Dẫn chiếu quy định tại Khoản 27 và Khoản 29, Điều 3 Quy chuẩn 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

3.27. Tải trọng toàn bộ xe (tổng tải trọng) là bằng tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng của người, hành lý và hàng hóa xếp trên xe (nếu có).

3.29. Tải trọng trục xe là phần của tải trọng toàn bộ xe phân bổ trên mỗi trục xe (trục đơn, cụm trục kép, cụm trục ba)”.

Biển số P.116

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy , biển số P.116 có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới và xe thô sơ (kể cả các xe được ưu tiên theo quy định) có tải trọng cả xe và cộng với khối lượng hàng hóa phân bổ trên một trục bất kỳ của xe vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

Trong trường hợp mà bạn đã nêu thì các loại xe có tải trọng cả xe và hàng phân bổ trên một trục bất kỳ của xe vượt quá 8 tấn thì không được đi qua.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Cách xác định xe vượt quá tải trọng khi tham gia giao thông

Xử phạt xe ô tô vừa vượt quá tổng trọng lượng và tải trọng trục xe

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay