Các trường hợp và thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe

Các trường hợp và thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe

Cho em hỏi: Các trường hợp và thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Những trường hợp nào thì có thể đổi lại đăng ký xe. Khi đó cần làm thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn tổng đài đã tư vấn!Tư vấn giao thông đường bộCác trường hợp và thủ tục:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn về: Các trường hợp và thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 14 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe như sau:

Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

Như vậy, bạn phải làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe trong những trường hợp nêu trên. Để làm thủ tục đổi lại giấy đăng ký xe bạn cần thực hiện các thủ tục sau:

– Về hồ sơ: 

Theo quy định tại khoản 3 điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA  quy định:

“3. Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe).”

Theo đó; bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA;

+ Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe;

+ Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản sao có chứng thực).

+ Nơi nộp hồ sơ: Công an cấp huyện nơi đã cấp giấy đăng ký xe

+ Thời hạn giải quyết: Tại khoản 2 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA  quy định:

“2. Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.”

Các trường hợp và thủ tục

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó; trường hợp bạn đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là bài viết về vấn đề: Các trường hợp và thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Trễ hẹn lên giải quyết vi phạm giao thông có bị tịch thu phương tiện không?

Xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường phạt bao nhiêu?

Mọi thắc mắc liên quan đến: Các trường hợp và thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi