Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, biển số xe bị mất

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, biển số xe bị mất

Tôi bị mất đăng ký xe ô tô và mất biển số sau của xe thì tôi cần phải làm thủ tục gì để được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và biển số xe. Tôi đăng ký xe ở Nghệ An nhưng tôi muốn cấp lại ở Hà Nội được khôngTư vấn giao thông đường bộCấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng kí xe ô tô và biển số xe, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất: về thủ tục cấp lại khi mất đăng kí xe ô tô và biển số xe

Căn cứ Điều 15 Thông tư số 15/2014/TT-BCA:

“Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, biển số xe bị mất

1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.”

Khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA:

Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Như vậy, để được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, biển số xe bị mất, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: 

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA);

– Chứng minh thư nhân dân của chủ xe cũ. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

Lưu ý: Bạn chưa sang tên xe nên trường hợp này, để có thể cấp lại giấy đăng ký xe thì bạn cần có giấy ủy quyền của chủ cũ có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô

 Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172

Thứ hai: về địa điểm cấp lại khi mất đăng kí xe và biển số xe.

Căn cứ Điểm a khoản 2 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA:

Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

2. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):

a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Như vậy, để cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, bạn sẽ nộp hồ sơ trên tại Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An để được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau: 

Mất đăng ký xe ô tô có được cấp lại không và cần giấy tờ gì?

Cấp lại đăng ký xe cho người mua xe cũ nhưng chưa làm thủ tục sang tên xe

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi