Chạy xe máy không bật đèn chiếu sáng bị xử phạt thế nào?

Chạy xe máy không bật đèn chiếu sáng bị xử phạt thế nào?

Em chạy xe máy không bật đèn chiếu sáng thì bị phạt như thế nào ạ? Mức phạt của em có nặng lắm không? Mong anh chị phản hồi sớm giúp em. Em cảm ơn! Tư vấn giao thông đường bộChạy xe máy không bật đèn chiếu sáng bị xử phạt thế nào?:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp chạy xe máy không bật đèn chiếu sáng, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm c khoản 2 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không sử dụng đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn”

Như vậy trong trường hợp bạn không bật đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau hoặc khi có sương mù, thời tiết xấu làm hạn chế tầm nhìn, bạn sẽ bị xử phạt từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Chạy xe máy không bật đèn chiếu sáng bị xử phạt thế nào?

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về vấn đề chạy xe máy không bật đèn chiếu sáng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục nộp phạt để lấy lại bằng lái xe bị tạm giữ theo quy định

Không bật đèn xe máy vào buổi tối có bị phạt không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay