Chuyển trụ sở chính công ty cổ phần trong địa bàn tỉnh

Chuyển trụ sở chính công ty cổ phần trong địa bàn tỉnh

Công ty cổ phần Thống Nhất hiện có trụ sở chính tại huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai, nay chúng tôi muốn chuyển trụ sở chính đến thành phố Biên Hòa thì cần làm những thủ tục gì?Chuyển trụ sở chính công ty cổ phầnTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 1, Khoản 2, Khoản 4 Điều 40 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp như sau:

“Điều 40. Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

1. Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

2. Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

Chuyển trụ sở chính công ty cổ phần

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

4. Việc thay đi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp không làm thay đi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp”.

Công ty bạn muốn chuyển trụ sở chính từ huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai sang thành phố Biên Hòa (cũng thuộc tỉnh Đồng Nai) thì cần làm thủ tục theo các bước sau:

– Bước 1: Công ty bạn phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế trước khi đăng ký thay đổi trụ sở chính.

– Bước 2: Công ty bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty bạn đã đăng ký gồm những giấy tờ sau:

 + Thông báo về việc thay đổi trụ sở chính công ty. Nội dung thông báo gồm:

  • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

  • Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

 + Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi trụ sở chính.

 + Bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi trụ sở chính.

Lưu ý:

Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ nội dung thay đổi trụ sở chính của công ty trong Điều lệ. Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi thay đổi trụ sở chính công ty mà không thông báo thì sẽ bị xử phạt hành chính. Và để tìm hiểu cụ thể vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Phạt do thay đổi trụ sở chính công ty mà không đăng ký

Bạn có thể tải mẫu Thông báo thay đổi địa điểm kinh doanh mới nhất tại >>> Thông báo thay đổi địa điểm kinh doanh

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay