Thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần

Thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần

Công ty tôi là công ty cổ phần Mai Hoa; do một số yếu tố nên công ty tôi muốn đổi tên thành công ty cổ phần Nutrilia. Vậy công ty tôi phải làm những thủ tục gì?Thay đổi tên công ty cổ phầnTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 41 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về thay đổi tên doanh nghiệp như sau:

“Điều 41. Đăng ký đổi tên doanh nghiệp

1. Trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:

a) Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Tên dự kiến thay đổi;

Thay đổi tên công ty cổ phần

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đi trong Điều lệ công ty.

2. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

3. Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.”

Theo đó, nếu muốn thay đổi tên doanh nghiệp thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi tên doanh nghiệp.

– Quyết định biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc đổi tên công ty.

– Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc đổi tên công ty.

Trong đó, quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đi trong Điều lệ công ty.

Bạn chuẩn bị những giấy tờ này gửi lên Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

Bạn có thể tải mẫu thông báo thay đổi tên công ty tại: Thông báo về việc đổi tên doanh nghiệp

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button