19006172

Nội dung giấy đề nghị đăng kí công ty cổ phần

Nội dung giấy đề nghị đăng kí công ty cổ phần

Tôi đang chuẩn bị thành lập công ty cổ phần và muốn nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh nhưng tôi không biết nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bao gồm những điều khoản nào, ngoài ra, các bạn cho tôi hỏi có một mẫu chung để sử dụng không? Mong các bạn giúp đỡ

Xin chân thành cám ơn!Giấy đề nghị đăng kí công ty cổ phầnTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Với trường hợp của bạn, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì nội dung giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bao gồm một số nội dung như sau:

+ Thứ nhất, tên doanh nghiệp.

+ Thứ hai, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có).

+ Thứ ba, ngành, nghề kinh doanh.

+ Thứ tư, vốn điều lệ.

+ Thứ năm, các loại cổ phần, mệnh giá mỗi loại cổ phần và tổng số cổ phần được quyền chào bán của từng loại cổ phần đối với công ty cổ phần.

+ Thứ sáu, thông tin đăng ký thuế.

+ Thứ bảy, số lượng lao động.

+ Thứ tám, họ, tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần.

Giấy đề nghị đăng kí công ty cổ phần

Tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp 24/7:1900 6172

Trên đây là nội dung của giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần theo quy định của pháp luật. Hiện tại đã có mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh sử dụng chung thống nhất. Trong trường hợp của bạn, bạn nói bạn đang chuẩn bị thành lập công ty cổ phần, vậy nên bạn có thể tham khảo mẫu Phụ lục I-4 trong Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bạn có thể tải mẫu Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần tại đây: Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam