19006172

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế.Tư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho quý khách hàng về hồ sơ, trình tự thủ tục thành lập công ty cổ phần.

Thành phần hồ sơ, gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (mẫu theo phụ lục I-4, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT);

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập (mẫu tại phụ lục I-7, Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+) Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đối với cá nhân;

+) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/quyết định thành lập đối với tổ chức, kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đai diện theo ủy quyền của tổ chức.

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172

– Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

+) Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

+) Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc ( kể từ ngày nhận hồ sơ)

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết: Sở Kế hoạch và đầu tư

Các giấy tờ để thành lập công ty cổ phần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề kinh doanh, chủ sở hữu của doanh nghiệp mà không bắt buộc phải có tất cả các giấy tờ trên.

Để biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì cho phù hợp với mong muốn, nguyện vọng kinh doanh của mình quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được hướng dẫn cụ thể.

luatannam