19006172

Có bắt buộc phải tích hợp giấy phép lái xe hạng A1 và B2 hay không?

Có bắt buộc phải tích hợp giấy phép lái xe hạng A1 và B2 hay không?

Có bắt buộc phải tích hợp giấy phép lái xe hạng A1 và B2 hay không?Tổng đài cho tôi hỏi, tôi đã thi sát hạch và có kết quả đậu bằng lái xe hạng B2. Tôi thi đậu cách đây 30 ngày nhưng hiện nay vẫn chưa được cấp bằng, Bên trung tâm sát hạch trả lời do tôi không nộp bằng lái xe hạng A1 để tích hợp nên chưa cấp được. Cho tôi hỏi như thế có đúng không.Tư vấn giao thông đường bộCó bắt buộc phải tích hợp giấy phép lái xe:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Có bắt buộc phải tích hợp giấy phép lái xe hạng A1 và B2 hay không?; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề tích hợp bằng lái xe

Căn cứ theo quy định tại Điều 33 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định:

“Điều 33. Sử dụng và quản lý giấy phép lái xe

1. Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET. cấp cho mỗi người bảo đảm duy nhất có 01 số quản lý, dùng chung cho cả giấy phép lái xe không thời hạn và giấy phép lái xe có thời hạn.

2. Cá nhân nếu có nhu cầu tích hợp giấy phép lái xe, thì đăng ký vào đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư này hoặc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe theo quy định tại Điều 38 của Thông tư này..”

Theo quy định trên, nếu cá nhân có nhu cầu cầu tích hợp giấy phép lái xe, thì đăng ký vào đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe hoặc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe. Do đó, việc tích hợp bằng lái xe là không bắt buộc, vì vậy hành vi không cấp bằng lái xe hạng B2 cho bạn vì bạn chưa nộp bằng lái xe hạng A1 để tích hợp là không đúng quy định của pháp luật.

Trong trường hợp này, bạn có thể đề nghị lên người đứng đầu Trung tâm sát hạch yêu cầu họ giải thích rõ lý do bằng văn bản. Nếu bạn không đồng ý thì bạn có thể làm đơn khiếu nại.

Thứ hai, về thủ tục khiếu nại

Thủ tục khiếu nại được quy định tại Khoản 1 Điều 1 Luật khiếu nại năm 2011 như sau:

“1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.”

Có bắt buộc phải tích hợp giấy phép lái xe

 

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, bạn có thể khiếu nại đến người đứng đầu của Trung tâm sát hạch nơi bạn dự thi sát hạch theo thủ tục trên.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Có bắt buộc phải tích hợp giấy phép lái xe hạng A1 và B2 hay không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe trong trường hợp bị tước giấy phép lái xe tích hợp

Thủ tục tách bằng lái xe A1 và bằng C đã được tích hợp

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Trả lời

mặt nạ đất sét