Có quy định giới hạn độ tuổi thi bằng lái xe hạng A1 không?

Có quy định giới hạn độ tuổi thi bằng lái xe hạng A1 không?

Có quy định giới hạn độ tuổi thi bằng lái xe hạng A1 không? Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi về trường hợp bố tôi năm nay 62 tuổi và muốn thi lấy bằng lái xe hạng A1. Vậy bố tôi có thi được nữa không và có quy định nào giới hạn độ tuổi thi bằng lá xe hạng A1 không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Giới hạn độ tuổi thi bằng lái xe hạng A1Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT như sau:

“Điều 16. Phân hạng giấy phép lái xe

1. Hạng A1 cấp cho:

a) Người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3;

b) Người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật.”

Bên cạnh đó, theo Điều 60 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định:

“Điều 60. Tuổi, sức khỏe của người lái xe

1. Độ tuổi của người lái xe quy định như sau:

b) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cmtrở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;

2. Người lái xe phải có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khoẻ của người lái xe”.

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bố bạn 62 tuổi và muốn thi lấy bằng lái xe hạng A1. Đối chiếu với quy định trên, nếu bố bạn có sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe thì vẫn có thể thi lấy bằng A1. Pháp luật hiện hành không có quy định về độ tuổi tối đa được cấp giấy phép lái xe hạng A1.

Giới hạn độ tuổi thi bằng lái xe hạng A1

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Pháp luật hiện hành không có quy định về việc giới hạn độ tuổi thi bằng lái xe hạng A1, nếu người lái xe đáp ứng điều kiện sức khỏe phù hợp với từng loại xe thì vẫn có thể thi để xin cấp bằng.

Trên đây là bài viết về vấn đề có quy định giới hạn độ tuổi thi bằng lái xe hạng A1 không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 

Thi giấy phép lái xe có yêu cầu về chiều cao tối thiểu không?

Hồ sơ thi giấy phép lái xe hạng A1

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề độ tuổi thi bằng lái xe máy, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button