Đi vào đường có biển báo cấm xe tải 8 tấn

Đi vào đường có biển báo cấm xe tải 8 tấn

Cho em hỏi! Em chạy xe có tổng trọng tải là 11 tấn: xác xe là 4,2 tấn; khối lượng chở hàng là 6,8 tấn. Vậy khi em chạy qua cầu mà có biển báo cấm xe tải 8 tấn thì có được đi không? Cho em xin câu trả lời!Biển báo cấm xe tải 8 tấnTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Với câu hỏi của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Bạn cho biết bạn tham gia giao thông gặp biển báo cấm xe tải 8 tấn. Do bạn không mô tả cụ thể biển báo đó như thế nào nên chúng tôi chia 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Biển báo hiệu 106b

Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2016 quy định như sau:

“Phụ lục B – Ý nghĩa – Sử dụng biển báo cấm

B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển số P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định; phải đặt biển số P.106b. Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển”.

Như vậy, biển số P.106b sẽ cấm xe tải; xe máy kéo; các xe máy chuyên dùng có khối lượng chuyên chở theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lớn hơn giá trị nhất định ghi trên biển số P.106b mà không phụ thuộc vào thực tế xe có chở hàng hay không.

Vì thế, cần căn cứ vào khối lượng chuyên chở theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của ôtô:

– Nếu lớn hơn 8 tấn thì bạn không được đi vào đoạn đường này;

– Nếu nhỏ hơn 8 tấn thì bạn được đi vào đoạn đường này.

Xe của bạn có khối lượng chuyên chở là 6,8 tấn thì sẽ được đi vào đoạn đường có biển báo nêu trên.

Trường hợp 2: Biển báo hiệu là 115

B.15. Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”

Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”.

Biển báo cấm xe tải 8 tấn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe” sẽ cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ); kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

Bạn cho biết xe tải của bạn có tổng trọng tải là 11 tấn (xác xe là 4,2 tấn; khối lượng chở hàng là 6,8 tấn). Trong khi đó biển báo cấm xe tải 8 tấn. Vì vậy bạn không được đi vào đoạn đường có biển báo nêu trên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Điều khiển xe tải vào đường có biển cấm xe tải 3,5 tấn

Có phải xe quá tải 20% mới bị xử phạt hành chính?

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay