19006172

Điều chỉnh lỗi sai năm sinh trên giấy phép lái xe như thế nào?

Điều chỉnh lỗi sai năm sinh trên giấy phép lái xe như thế nào?

Điều chỉnh lỗi sai năm sinh trên giấy phép lái xe như thế nào? Cho em hỏi lúc trước em đi thi bằng lái xe a1 mà lúc đó giấy chứng minh em là 1992 và giờ giấy tờ của em làm lại hết năm sinh của em hiện tại là 1996. Vậy có đi sửa lại bằng lái được không ạ Mong  sớm trả lời giúp emĐiều chỉnh lỗi sai năm sinhTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề điều chỉnh lỗi sai năm sinh trên giấy phép lái xe như thế nào, Tổng đài tư vấn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, các trường hợp đổi giấy phép lái xe

Căn cứ khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

4. Trường hp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.”

Như vậy, trường hợp năm sinh trên CMND không trùng với năm sinh trên giấy phép lái xe thì bạn được đổi bằng lái xe. Cơ quan quản lý GPLX sẽ làm thủ tục đổi GPLX phù hợp với năm sinh trên CMND của bạn.

Thứ hai, thủ tục đổi giấy phép lái xe

Căn cứ Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 38. Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.”

Điều chỉnh lỗi sai năm sinh

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Theo đó, bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

– Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

– Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. 

Lưu ý: Hồ sơ trên gửi theo hai cách: Gửi trực tiếp hoặc kê khai trực tuyến. Cả hai cách này đều gửi đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Ngoài ra, khi thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, bạn phải chụp ảnh trực tiếp ở cơ quan cấp giấy phép lái xe. Hơn thế, bạn phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên để đối chiếu.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề Điều chỉnh lỗi sai năm sinh trên giấy phép lái xe. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Sai thông tin trong hồ sơ thi sát hạch có ảnh hưởng đến thông tin bằng lái không?

Quy định về thủ tục đổi giấy phép lái xe máy do bị hỏng

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

 

luatannam