Điều khiển xe không có đèn soi biển số thì bị xử phạt bao nhiêu?

Điều khiển xe không có đèn soi biển số thì bị xử phạt bao nhiêu?

Em điều khiển xe không có đèn soi biển số thì có bị phạt nhiều tiền không ạ?  Xe của em là xe ô tô. Em cảm ơn nhiều ạ.điều khiển xe không có đèn soi biển sốTư vấn luật giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp điều khiển xe không có đèn soi biển số, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm a Khoản 2 và điểm a khoản 7 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính giao thông đường bộ và đường sắt.

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có đủ đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, cần gạt nước, gương chiếu hậu, dây an toàn, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo áp lực hơi, đồng hồ báo tốc độ của xe hoặc có những thiết bị đó nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế (đối với loại xe được quy định phải có những thiết bị đó);

7. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1; Khoản 2; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 3 Điều này bị buộc phải lắp đầy đủ hoặc thay thế thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, tháo bỏ những thiết bị lắp thêm không đúng quy định;

điều khiển xe không có đèn soi biển sốTổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Như vậy, theo quy định của pháp luật khi bạn điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô không có đủ đèn soi biển số thì sẽ bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng; đồng thời bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là lắp đủ đèn soi biển số.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Lỗi đi sai làn đường của xe ô tô mới nhất

Đăng kiểm xe hết hạn dưới 1 tháng bị xử phạt thế nào?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi điều khiển xe không có đèn soi biển số của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button