Mức phạt lỗi không có đèn soi biển số

Mức phạt lỗi không có đèn soi biển số

Tôi bị phạt lỗi không có đèn soi biển số, cho tôi hỏi trường hợp này tôi bị phạt bao nhiêu tiền và có bị tước bằng lái xe không? Xe tôi là xe ô tô 4 chỗ ngồi. Mong tổng đài tư vấn giúp tôi.Lỗi không có đèn soi biển sốTư vấn luật giao thông:

Thứ nhất, mức xử phạt đối với phạt lỗi không có đèn soi biển số

Căn cứ điểm a khoản 2 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính giao thông đường bộ và đường sắt

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe không có đủ đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, cần gạt nước, gương chiếu hậu, dây an toàn, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo áp lực hơi, đồng hồ báo tốc độ của xe hoặc có những thiết bị đó nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế (đối với loại xe được quy định phải có những thiết bị đó);”

Như vậy, theo quy định của pháp luật khi điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô không có đủ đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, cần gạt nước, gương chiếu hậu, dây an toàn, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo áp lực hơi, đồng hồ báo tốc độ của xe hoặc có những thiết bị đó nhưng không có tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế thì sẽ bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Theo đó, với lỗi không có đèn soi biển số bạn sẽ bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Lỗi không có đèn soi biển số

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ hai, vấn đề tước bằng lái xe

Căn cứ điểm a khoản 7 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính giao thông đường bộ và đường sắt

“7. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1; Khoản 2; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 3 Điều này bị buộc phải lắp đầy đủ hoặc thay thế thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, tháo bỏ những thiết bị lắp thêm không đúng quy định;”

Như vậy, theo quy định của pháp luật, trong trường hợp này bạn sẽ không bị tước giấy phép lái xe. Nhưng ngoài việc bị phạt tiền về lỗi không có đèn soi biển số, bạn còn bị buộc phải lắp đầy đủ thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật theo đúng quy định.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Lỗi đi sai làn đường của xe ô tô mới nhất

Mức phạt đi quá tốc độ tối đa đối với ô tô từ ngày 1/8/2016

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi ô tô đi ngược chiều, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button