Điều khiển xe tải vượt đèn đỏ thì có bị tước giấy phép lái xe hay không?

Điều khiển xe tải vượt đèn đỏ thì có bị tước giấy phép lái xe hay không?

Em điều khiển xe ô tô tải nhưng vượt đèn đỏ thì có bị tước giấy phép lái xe hay không?Tư vấn luật giao thông:Tước giấy phép lái xe hay không

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề ô tô tải vượt đèn đỏ có bị tước giấy phép lái xe hay không, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Đối với trường hợp của bạn, bạn điều khiển xe ô tôi tải và có hành vi vượt đèn đỏ do đó, bạn đã vi phạm quy định về chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Đối với lỗi điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu bạn sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 5 và Điểm b Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

Tước giấy phép lái xe hay không

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, theo quy định, nếu điều khiển xe ô tô tải vượt đèn đỏ thì bị phạt tiền 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng và bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về vấn đề: Điều khiển xe tải vượt đèn đỏ thì có bị tước giấy phép lái xe hay không?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Vượt đèn đỏ và không làm thủ tục sang tên xe ô tô bị xử phạt thế nào?

Đi xe máy vượt đèn đỏ có được nộp phạt qua bưu điện không?

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay