Đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự có cần khám sức khỏe?

Đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự có cần khám sức khỏe?

Đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự có cần khám sức khỏe? Tôi có Giấy phép lái xe quân sự vẫn còn hiệu lực nay muốn chuyển sang giấy phép lái xe do Bộ giao thông vận tải cấp thì có cần đi khám sức khỏe lại hay không? Khi đổi như vậy thì hạng xe mà tôi được phép điều khiển có thay đổi hay không?Quân sự sang dân sự có cần khám sức khỏe

Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự có cần khám sức khỏe, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 39 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

“Điều 39. Thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Bản sao Quyết định thôi phục vụ trong Quân đội thời hạn không quá 06 tháng tính từ ngày Thủ trưởng cấp trung đoàn ký trở lên hoặc quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, thời hạn không quá 6 tháng tính từ ngày cấp có thẩm quyền của doanh nghiệp quốc phòng ký.

3.Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3.

4. Bản sao giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe quân sự là hồ sơ gốc gồm các tài liệu ghi ở khoản 1 và khoản 2 Điều này và giấy phép lái xe quân sự đã được cắt góc, giao cho người lái xe tự bảo quản”.

Theo quy định trên, để được đổi giấy phép lái xe quân sự sang giấy phép lái xe dân sự thì người lái xe cần có những giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu ban hành tại phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;
  • Bản sao quyết định thôi phục vụ trong quân ngũ, hoặc quyết định chấm dứt hợp đồng thời hạn không quá 06 tháng kể từ ngày kí;
  • Giấy khám sức khỏe dó cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, trừ trường hợp đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;
  • Bản sao giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng;
  • Giấy chứng minh nhân dân.

Quân sự sang dân sự có cần khám sức khỏe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định trên, để có thể đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự thì bạn cần đi khám sức khỏe lại, trừ trường hợp muốn đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3. Trường hợp này, loại xe mà bạn được phép điều khiển không thay đổi.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự có cần khám sức khỏe? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thủ tục đổi bằng lái xe từ quân sự sang dân sự theo quy định của pháp luật

Quy định về điều kiện để đổi bằng lái xe quân sự sang dân sự

Mọi thắc mắc liên quan đến giao thông đường bộ; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button