Giấy phép lái xe quân sự quá hạn thì có phải học lại để được cấp Giấy phép lái xe?

Giấy phép lái xe quân sự quá hạn thì có phải học lại để được cấp Giấy phép lái xe?

Giấy phép lái xe quân sự quá hạn thì có phải học lại để được cấp Giấy phép lái xe? Tôi nghe nói khi ra quân quá 6 tháng sẽ không thể làm thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc Phòng cấp sang bằng lái xe do Bộ Giao Thông vận tải cấp nữa. Vậy nếu thuộc trường hợp này phải học lại từ đầu hay chỉ phải thi lại thực hành thôi ạ?Tư vấn giao thông đường bộGiấy phép lái xe quân sự quá hạn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi của bạn về vấn đề Giấy phép lái xe quân sự quá hạn thì có phải học lại để được cấp Giấy phép lái xe; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Điểm d Khoản 5 và Điểm c Khoản 6 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

5. Đối tượng được đổi giấy phép lái xe:

d) Người có giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng khi thôi phục vụ trong quân đội (phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành, nghỉ hưu, chấm dứt hp đồng lao động trong các doanh nghiệp quốc phòng…), nếu có nhu cầu được đổi giấy phép lái xe;

6. Không đổi giấy phép lái xe đối với các trường hợp sau:

c) Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp;”

Theo quy định này thì khi thôi phục vụ trong quân đội nếu có nhu cầu và còn đủ sức khỏe thì được đổi giấy phép lái xe quân sự sang Giấy phép lái xe do Bộ Giao thông vận tải cấp. Thời hạn để được đổi giấy phép lái xe là 6 tháng tính từ thời điểm có quyết định ra quân.

Đối chiếu quy định trên, nếu có quyết định ra quân cách đây quá 6 tháng thì bạn không được đổi giấy phép lái xe từ Giấy phép lái xe quân sự sang Giấy phép lái xe do Bộ Giao thông vận tải cấp.

Khi hết thời hạn đổi này nếu bạn muốn có giấy phép lái xe do Bộ Giao thông vận tải cấp bắt buộc bạn phải nộp hồ sơ và thi sát hạch lại để được cấp mới giấy phép lái xe. Hiện nay, không có quy định về việc miễn thi lý thuyết, thực hành trong trường hợp này nên, bạn vẫn phải dự thi cả lý thuyết và thực hành.

Giấy phép lái xe quân sự quá hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Nếu đã ra quân quá 06 tháng thì bạn không thể đổi từ giấy phép lái xe quân sự sang giấy phép do Bộ giao thông vận tải cấp. Để có giấy phép lái xe này bạn cần sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Thời hạn của giấy phép lái xe

Đổi giấy phép lái xe quân sự sang dân sự có cần đi khám sức khỏe?

Mọi thắc mắc liên quan đến giao thông đường bộ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button