Du khách sang Việt Nam du lịch muốn đi xe tự lái phải làm như thế nào?

Du khách sang Việt Nam du lịch muốn đi xe tự lái phải làm như thế nào?

Tôi là hướng dẫn viên du lịch. Tôi thấy nhiều du khách nước ngoài qua Việt Nam du lịch có nhu cầu đưa xe qua đây để tự lái. Tôi muốn hỏi họ có được đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam không và thủ tục như thế nào?Du kháchTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Câu hỏi du khách sang Việt Nam du lịch muốn đi xe tự lái phải làm như thế nào; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo Điểm h Khoản 5 và Điểm d Khoản 6 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định:

“Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

5. Đối tượng được đổi giấy phép lái xe:

h) Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam”.

Theo quy định trên thì du khách nước ngoài được lái xe đăng kí nước ngoài vào Việt Nam, có giấy phép lái xe còn hạn sử dụng. Nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì được đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

Điều 42 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định hồ sơ đổi giấy phép lái xe của đối tượng này như sau:

+) Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 20 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

+) Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe; trường hợp phát hiện có nghi vấn, cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe có văn bản đề nghị Đại sứ quán, Lãnh sự quán của quốc gia cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam xác minh;

+) Bản sao có chứng thực danh sách xuất nhập cảnh của Bộ Công an hoặc bản sao hộ chiếu gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam;

+) 01 ảnh màu cỡ 3 cm x 4 cm nền ảnh màu xanh, kiểu chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Lưu ý: Khi đến nhận giấy phép lái xe, người lái xe xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Nơi nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải.
Du khách

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Khách du lịch nước ngoài sang Việt Nam lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

Để đổi bằng lái xe nước ngoài cấp, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như trên. Nộp trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải.

Trên đây là bài viết về vấn đề: Du khách sang Việt Nam du lịch muốn đi xe tự lái phải làm như thế nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Ô tô đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt bị phạt thế nào?

Lỗi đi sai làn đường của xe ô tô mới nhất

Mọi thắc mắc liên quan đến giấy phép lái xe cho khách du lịch vào Việt Nam; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay