Gắn phù hiệu xe nội bộ cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào?

Gắn phù hiệu xe nội bộ cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào?

Gắn phù hiệu xe nội bộ cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào? Cho tôi hỏi công ty tôi có 3 xe ô tô 16 chỗ dùng để chở người nội bộ của công ty thì công ty tôi phải chuẩn bị các giấy tờ gì để cấp phù hiệu. Do mới thành lập nên công ty tôi chưa hoàn tất giấy phép kinh doanh của công ty thì công ty tôi có cấp phù hiệu luôn được không?Gắn phù hiệu xe nội bộ cho doanh nghiệpTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới  Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề gắn phù hiệu xe nội bộ cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về cấp phù hiệu:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

6. Cấp phù hiệu “XE NỘI BỘ”

Đơn vị có xe ô tô vận tải nội bộ gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này.

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc đăng ký doanh nghiệp), Giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường”.

Như vậy, để xin cấp phù hiệu xe nội bộ thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ sau:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT;

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy đăng ký xe ô tô;

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Gắn phù hiệu xe nội bộ cho doanh nghiệp

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bạn cho biết công ty bạn mới thành lập chưa hoàn tất giấy phép kinh doanh nên chưa thể được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Mà hồ sơ cấp phù hiệu cho xe nội bộ cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Do vậy, xe của công ty bạn chưa thể được cấp phù hiệu vì hồ sơ chưa đầy đủ.

Trên đây là bài viết về vấn đề gắn phù hiệu xe nội bộ cho doanh nghiệp mới thành lập như thế nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Xe tải có trọng tải 10 tấn có bắt buộc phải cấp phù hiệu không?

Quy định về cấp phù hiệu cho xe đưa đón nhân viên của doanh nghiệp

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi