Gây tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn xử phạt thế nào?

Gây tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn xử phạt thế nào?

Gây tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn xử phạt thế nào? Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô nhưng hôm nọ không may bị va chạm với một xe đi cùng chiều, sau đó tôi bị CSGT phạt với lỗi không giữ khoảng cách an toàn gây tai nạn thì lỗi này mức xử phạt như thế nào vậy ạ! xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:Gây tai nạn do không giữ khoảng cách

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Với vấn đề Gây tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm c khoản 8 và điểm c khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

8. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh, vượt không đúng quy định gây tai nạn giao thông hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Gây tai nạn do không giữ khoảng cách

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7.”

Như vậy, với trường hợp này bạn bị phạt từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về gây tai nạn do không giữ khoảng cách. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Bị tước bằng lái xe nhưng vẫn điều khiển xe tham gia giao thông có bị xử phạt?

Quy định về khoảng cách an toàn giữa các xe khi tham gia giao thông?

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay