19006172

Gây tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn xử phạt thế nào?

Gây tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn xử phạt thế nào?

Gây tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn xử phạt thế nào? Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô nhưng hôm nọ không may bị va chạm với một xe đi cùng chiều, sau đó tôi bị CSGT phạt với lỗi không giữ khoảng cách an toàn gây tai nạn thì lỗi này mức xử phạt như thế nào vậy ạ! xin cảm ơn!Gây tai nạn do không giữ khoảng cáchTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với vấn đề Gây tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a khoản 7 và điểm c khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

7. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe, lùi xe, tránh xe, vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông; không đi đúng phần đường, làn đường,

không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông hoặc đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển, đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” gây tai nạn giao thông, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 8 Điều này;

Gây tai nạn do không giữ khoảng cách

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

11. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại điểm c khoản 5; điểm a, điểm b khoản 6; khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Như vậy, với trường hợp này bạn Gây tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn sẽ bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về gây tai nạn do không giữ khoảng cách. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Bị tước bằng lái xe nhưng vẫn điều khiển xe tham gia giao thông có bị xử phạt?

Quy định về khoảng cách an toàn giữa các xe khi tham gia giao thông?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề Gây tai nạn do không giữ khoảng cách an toàn xử phạt thế nào? vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

luatannam