Không có hộ khẩu Hà Nội thì có được đăng ký xe có biển số xe Hà Nội không?

Không có hộ khẩu Hà Nội thì có được đăng ký xe có biển số xe Hà Nội không?

Tôi là nhân viên kinh doanh;, có chứng minh nhân dân ghi hộ khẩu thường trú tại Điện Biên. Tuy nhiên, tôi chuyển tới sống ở Hà Nội mấy năm rồi nhưng chưa có sổ hộ khẩu tại Hà Nội thì tôi có được đăng ký xe biển số xe Hà Nội không vậy. Mong tổng đài tư vấn giúp tôi.Tư vấn giao thông đường bộBiển số xe Hà Nội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp muốn cấp biển số xe Hà Nội; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư số 15/2014/TT-BCA như sau:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân; hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường”

Theo đó, việc đăng ký biển số xe máy sẽ được xác định theo các trường hợp:

+ Theo địa chỉ được ghi trong chứng minh nhân dân.

Với trường hợp chưa được cấp chứng minh nhân dân; hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu- tức theo địa chỉ được ghi trong Sổ hộ khẩu.

+ Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Biển số xe Hà Nội

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

+ Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Bạn cho biết bạn sinh sống tại Hà Nội, chứng minh nhân dân của bạn có địa chỉ ở Điện Biên. Đối chiếu quy định trên, bạn phải đăng ký xe tại Điện Biên là nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Bạn chưa có sổ hộ khẩu ở Hà Nội và là nhân viên kinh doanh thì bạn sẽ không thể đăng ký biển số xe Hà Nội.

Kết luận

Như vậy, bạn là nhân viên kinh doanh và có chứng minh nhân dân ghi địa chỉ thường trú là Điện Biên nên dù bạn cư trú lâu dài ở Hà Nội nhưng chưa có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội thì bạn không được cấp biển số xe Hà Nội.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Cách xác định mức thuế, phí đăng ký và cấp biển số khi mua xe máy

Thủ tục đăng ký cấp biển số xe theo quy định của pháp luật hiện hành

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button