Lái xe rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ bị xử phạt như thế nào

Lái xe rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ bị xử phạt như thế nào

Lái xe rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ bị xử phạt như thế nào? Tổng đài cho tôi hỏi tôi lái xe rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin cảm ơn tổng đàiTư vấn giao thông đường bộRẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Lái xe rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ bị xử phạt như thế nào; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại điểm a Khoản1 Điều 5, điểm a Khoản 1 Điều 6 và điểm a Khoản1 Điều 7  Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cụ thể như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm a, điểm d, điểm g, điểm h, điểm i, điểm k khoản 2; điểm a, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm k, điểm l, điểm o, điểm r, điểm s khoản 3; điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm I khoản 4; điểm a, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm i khoản 5; điểm a, điểm b khoản 6; điểm a, điểm c khoản 7; điểm a khoản 8 Điều này;

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm c, điểm đ, điểm e, điểm h khoản 2; điểm d, điểm g, điểm i, điểm m khoản 3; điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm e khoản 4; khoản 5; điểm b khoản 6; điểm a, điểm b khoản 7; điểm d khoản 8 Điều này;

Điều 7. Xử phạt người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng (sau đây gọi chung là xe) vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm e khoản 2; điểm a, điểm b, điểm c, điểm đ, điểm h, điểm i khoản 3; điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm g khoản 4; điểm a, điểm c, điểm đ khoản 5; điểm a, điểm b khoản 6; điểm a khoản 7; điểm a, điểm b khoản 8 Điều này;”

Rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn lái xe rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ, bạn đã vi phạm lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu. Tuy nhiên, do anh không đề cập cụ thể phương tiện anh điều khiển là gì nên chúng tôi chia ra các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Nếu anh lái ô tô rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ, mức phạt đối với hành vi này từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Trường hợp 2: Nếu anh lái xe máy rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ, mức phạt đối với hành vi này từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Trường hợp 3: Nếu anh lái xe máy chuyên dùng rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ, mức xử phạt đối với hành vi này từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Lái xe rẽ phải ở nơi có biển báo cấm rẽ bị xử phạt như thế nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Ô tô có được phép quay đầu tại nơi có biển cấm rẽ trái?

Thủ tục nộp phạt để lấy lại bằng lái xe bị tạm giữ theo quy định

Trong quá trình giải quyết vấn đề liên quan tới xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông được bộ nếu có thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay