Mức phạt đối với lỗi ô tô dừng xe bên trái đường một chiều

Mức phạt đối với lỗi ô tô dừng xe bên trái đường một chiều

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển ô tô mà dừng xe bên trái đường một chiều thì có bị xử phạt không? Mức phạt cụ thể như thế nào?Tư vấn giao thông đường bộDừng xe bên trái đường một chiều:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về dừng, đỗ xe trên đường bộ:

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 14 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 18. Dừng xe, đỗ xe trên đường bộ

4. Người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại các vị trí sau đây:

a) Bên trái đường một chiều;

Như vậy theo quy định trên thì dừng, đỗ xe bên trái đường một chiều là một trong những trường hợp vi phạm quy định về dừng, đỗ xe.

Thứ hai, mức phạt với lỗi ô tô dừng xe bên trái đường một chiều:

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều hoặc bên trái (theo hướng lưu thông) của đường đôi; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 6 Điều này;”

Dừng xe bên trái đường một chiều

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Như vậy, theo quy định này thì mức phạt đối với lỗi xe điều khiển xe ô tô dừng xe bên trái đường một chiều là 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt đối với điều khiển xe ô tô dừng xe bên trái đường một chiều. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Mức phạt ô tô dừng xe không theo sát lề đường

Dừng xe ở nơi có biển cấm dừng xe và đỗ xe bị phạt như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button