Mức xử phạt đối với xe máy gây tai nạn giao thông

Mức xử phạt đối với xe máy gây tai nạn giao thông

Xin chào tổng đài tư vấn. Tôi muốn hỏi vấn đề:Mức xử phạt đối với xe máy gây tai nạn giao thông? Trên đường đi làm về tôi điều khiển xe máy đi đúng đường thì bị 1 xe máy đi ngược chiều đâm phải và gây tai nạn giao thông. Phía tôi bị chầy sước. Còn phía bên kia bị gãy tay và chân. Tôi và bên kia đều được người nhà đến đưa đi cấp cứu. Cho tôi hỏi trong trường hợp này lỗi do ai và mức phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi chân thành cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộXe máy gây tai nạn giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Như thông tin bạn đã cung cấp; trên đường đi làm về bạn đi đúng đường thì bị 1 xe máy đi ngược chiều lấn đường đâm phải và xảy ra tai nạn. Vậy, trong trường hợp này người điều khiển xe máy được xác định là người có lỗi. Còn về phía bạn, bạn là người điều khiển xe nhưng nếu đi đúng đường, không vi phạm quy định về giao thông đường bộ thì không bị xử phạt.

Về mức phạt việc gây tai nạn giao thông đối với người điều khiển xe máy được áp dụng như sau:

Căn cứ theo quy định tại điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

7. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; vượt xe hoặc chuyển làn đường trái quy định gây tai nạn giao thông;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 7; Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng…”

Như vậy theo quy định trên thì người điều khiển xe máy do không chú ý quan sát đi lấn đường và gây ra tai nạn giao thông. Do đó người điều khiển xe máy gây ra tai nạn có mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Xe máy gây tai nạn giao thông

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Đối với trường hợp người điều khiển xe máy gây tai nạn giao thông sẽ bị áp dụng mức xử phạt theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức xử phạt đối với xe máy gây tai nạn giao thông. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Gây ra tai nạn giao thông bị phạt như thế nào theo quy định

Điều khiển xe liên quan đến tai nạn giao thông không dừng lại

 Nếu còn vướng mắc về vấn đề mức phạt khi tham gia giao thông. Bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button