Lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe ô tô có bị phạt không?

Lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe ô tô có bị phạt không?

Lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe ô tô có bị phạt không? Em muốn gắn thêm 1 đèn led tầm 40 cm, ánh sáng trắng trước xe KIA 2015, có công tắc riêng chỉ sử dụng ở những đường tối vắng người, như vậy em có bị phạt không?Thêm đèn chiếu sáng phía trướcTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn Lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe ô tô có bị phạt không;, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm như sau:

“Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

13. Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới; sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng”.

Theo đó, lắp đặt, sử dụng đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới là hành vi pháp luật nghiêm cấm. Việc bạn lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước đầu xe là hành vi vi phạm luật giao thông.

Căn cứ Điểm a Khoản 2 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định cụ thể về mức phạt với hành vi này của bạn như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

1. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Thêm đèn chiếu sáng phía trước

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

a) Điều khiển xe không có đủ đèn chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu, cần gạt nước, gương chiếu hậu, dây an toàn, dụng cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo áp lực hơi, đồng hồ báo tốc độ của xe hoặc có những thiết bị đó nhưng không có tác dụng,không đúng tiêu chuẩn thiết kế (đối với loại xe được quy định phải có những thiết bị đó);”

Như vậy, bạn tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe ô tô không đúng tiêu chuẩn thiết kế nên bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Lắp thêm đèn trợ sáng cho xe máy có vi phạm luật giao thông không?

Xử phạt lỗi lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau xe khi điều khiển xe máy

Mọi thắc mắc liên quan đến Lắp thêm đèn chiếu sáng phía trước xe ô tô có bị phạt không; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button