19006172

Mức phạt đối với hành vi lắp đặt đèn chiếu sáng ở điểm giữa phía trước xe ô tô

Mức phạt đối với hành vi lắp đặt đèn chiếu sáng ở điểm giữa phía trước xe ô tô

Tôi có một chiếc xe ô tô 5 chỗ. Nay tôi dự định lắp đặt đèn chiếu sáng ở điểm giữa phía trước xe có được không? Nếu không được thì có thể bị xử phạt với lỗi nào và mức phạt ra sao? Tôi xin cảm ơnLắp đặt đèn chiếu sáng:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Mức phạt đối với hành vi lắp đặt đèn chiếu sáng ở điểm giữa phía trước xe ô tô tới  Tổng đài tư vấn.  Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm a Khoản 3, Điểm a, b Khoản 6 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định Mức phạt đối với hành vi lắp đặt đèn chiếu sáng ở điểm giữa phía trước xe ô tô.

Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe lắp thêm đèn phía trước, phía sau, trên nóc, dưới gầm, một hoặc cả hai bên thành xe;

6. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a, điểm b khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm e khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a khoản 3, điểm d khoản 4 Điều này bị tịch thu đèn lắp thêm, còi vượt quá âm lượng;”

Như vậy, hiện nay người điều khiển xe ô tô mà lắp thêm đèn chiếu sáng ở điểm giữa phía trước xe cũng bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Đồng thời, bạn điều khiển xe ô tô mà lắp thêm đèn phía trước thì ngoài việc bị phạt tiền còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Bên cạnh đó bạn còn bị tịch thu đèn lắp thêm.

Lắp đặt đèn chiếu sáng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Mức phạt đối với hành vi lắp đặt đèn chiếu sáng ở điểm giữa phía trước xe ô tô. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Lắp thêm đèn trợ sáng cho xe máy có vi phạm luật giao thông không?

Mức phạt khi tự ý thay đổi thiết kế xe

Mọi thắc mắc liên quan đến mức phạt đối với hành vi lắp đặt đèn chiếu sáng ở điểm giữa phía trước xe ô tô; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

mặt nạ đất sét