Lỗi điều khiển xe ô tô tải lắp thùng không đúng thiết kế

Lỗi điều khiển ô tô tải lắp thùng không đúng kích thước của nhà sản xuất

Tôi cần tư vấn lỗi điều khiển xe ô tô tải lắp thùng không đúng kích thước của nhà sản xuất bị xử phạt như thế nào?Thùng không đúng kích thước

Tư vấn giao thông đường bộ

Đối với câu hỏi về xử phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô tải thùng không đúng kích thước của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm đ khoản 3 và điểm a khoản 7 Điều 16 và điểm a khoản 9 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau :

Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây

đ) Điều khiển xe ô tô tải lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; điều khiển xe ô tô vận chuyển hành khách lắp thêm hoặc tháo bớt ghế, giường nằm.

7. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1; Khoản 2; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 3 Điều này bị buộc phải lắp đầy đủ hoặc thay thế thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, tháo bỏ những thiết bị lắp thêm không đúng quy định;

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

9. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 12.000.000 đồng đến 16.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý thay đổi tổng thành khung, tổng thành máy (động cơ), hệ thống phanh, hệ thống truyền động (truyền lực), hệ thống chuyển động hoặc tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe, thùng xe hoặc tự ý lắp thêm, tháo bớt ghế, giường nằm (đối với xe chở khách) không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; tự ý thay đổi tính năng sử dụng của xe; “

Thùng không đúng kích thước

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy trong trường hợp bạn điều khiển xe ô tô tải lắp thùng không đúng kích thước của nhà sản xuất thì bạn có thể bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đồng thời bị buộc phải thay thế thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kĩ thuật. Bên cạnh đó nếu bạn đồng thời là chủ phương tiện thì bạn có thể sẽ bị xử phạt từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng  nếu có hành vi tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của thùng xe.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết :

Mức phạt khi tự ý thay đổi đặc tính của xe

Xử phạt đối với lỗi tự ý thay đổi thành khung xe

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button