Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc có được cấp lại bằng không

Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc có được cấp lại bằng không

Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc có được cấp lại bằng không ? Tôi bị mất bằng xe máy, nhưng còn hồ sơ gốc thì có được cấp lại bằng mới không ạ? nếu được tôi phải chuẩn bị hồ sơ gì? nộp ở đâu ạ?Tư vấn luật giao thông:Mất bằng lái xe máy

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc có được cấp lại bằng không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, cụ thể như sau:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.”

Mất bằng lái xe máy

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy,  trường hợp bạn mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc, bạn được xét cấp lại giấy phép lái xe. Bạn chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gửi đến Sở Giao thông vận tải nơi thuận tiện nhất với bạn. Hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này
  • Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe 
  • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3
  • Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc có được cấp lại bằng không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Gộp chung bằng lái xe ô tô hạng B2 và bằng xe máy hạng A1

Thủ tục tách bằng lái xe đã được gộp từ bằng lái hạng A1 và hạng C

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay