19006172

Mua xe tải vận chuyển hàng của gia đình có cần đăng ký phù hiệu vận tải

Mua xe tải vận chuyển hàng của gia đình có cần đăng ký phù hiệu vận tải

Xin Chào Quý Tổng Đài Tôi là Nguyễn Thăng Long ở Thường Tín -Hà Nội. Gia đình tôi có mua chiếc xe tải suzuki tải trọng 700kg để chuyển hàng của gia đình. Ngày 09-03-2019 tôi bị Cảnh sát giao thông phạt lỗi không đăng ký phù hiệu vận tải ,vậy xin hỏi quý tổng đài cảnh sát giao thông phạt tôi lỗi này có đúng quy định không, nếu có tôi phải đến đâu để đăng ký và thủ tục như thế nào, và chi phí hết bao nhiêu tiền. Xinchân thành cảm ơn..!chuyển hàng của gia đìnhTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn . Về vấn mua xe tải vận chuyển hàng của gia đình có cần đăng ký phù hiệu vận tải không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 và Điểm c Khoản 5 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

2. Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, theo hợp đồng, kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho xe ô tô tham gia kinh doanh trong danh sách xe do đơn vị đề nghị theo quy định tại khoản 5 Điều này.

Như vậy, xe kinh doanh vận tải hàng hóa có giấy phép kinh doanh vận tải thì phải gắn phù hiệu.

Về kinh doanh vận tải, Thông tư 63/2014/TT-BGTVT có quy định như sau:

Căn cứ Điều 50 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về Giấy phép kinh doanh vận tải của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp:

“Điều 50. Quy định về đối tượng đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải có Giấy phép kinh doanh

1. Đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thuộc một trong các đối tượng sau đây:

a) Sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng nguy hiểm theo quy định của Chính phủ về danh mục hàng nguy hiểm, vận chuyển hàng nguy hiểm và thẩm quyền cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm.

b) Sử dụng phương tiện để vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng theo quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ.

c) Có từ 05 xe trở lên.

d) Sử dụng phương tiện có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông từ 10 tấn trở lên để vận chuyển hàng hóa.

Lộ trình thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 20 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô”.

chuyển hàng của gia đình

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, có 04 trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp phải có Giấy đăng ký kinh doanh vận tải. Gia đình bạn có 01 ô tô tải trọng 700 kg chuyển hàng của gia đình, và không thuộc các trường hợp kinh doanh không thu tiền trực tiếp đã liệt kê ở trên. Do đó, bạn sẽ không cần phải đăng ký phù hiệu vận tải.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải

Quy trình lắp thiết bị giám sát hành trình của xe

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.