Mức phạt chở hàng siêu trọng, siêu trường không báo hiệu kích thước

Mức phạt chở hàng siêu trọng, siêu trường không báo hiệu kích thước

Cho tôi hỏi thế nào là chở hàng siêu trọng, siêu trường. Và khi vi phạm về báo hiệu kích thước của hàng siêu trọng, siêu trường thì tôi bị xử lý như thế nào?Chở hàng siêu trọngTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 12 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định về hàng siêu trường, siêu trọng:

1. Hàng siêu trường là hàng không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau:

a) Chiều dài lớn hơn 20,0 mét;

b) Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét;

c) Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét.

2. Hàng siêu trọng là hàng không thể tháo rời, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn“.

Như vậy, để hiểu thế nào là hàng siêu trường, siêu trọng thì bạn có thể dựa vào quy định trên. Và khi có sự vi phạm về không báo hiệu kích thước của hàng siêu trọng, siêu trường thì bạn sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 25 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 về xử phạt người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi vi phạm quy định về vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chở hàng siêu trường, siêu trọng không có báo hiệu kích thước của hàng theo quy định.

3. Ngoài việc bị phạt tiền, người thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng;

4. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này nếu gây hư hại cầu, đường còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra“.

Chở hàng siêu trọng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Vậy nên, khi chở hàng siêu trọng , siêu trường không có báo hiệu kích thước của hàng theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và người thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng. Ngoài ra, nếu gây hư hại cầu, đường còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do hành vi vi phạm gây ra.

Ngoài ra, bạn có thể vui lòng tham khảo thêm tại bài viết: Xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường phạt bao nhiêu?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi