Mức phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô gắn phù hiệu hết hạn

Mức phạt đối với lỗi điều khiển xe ô tô gắn phù hiệu hết hạn

Tôi điều khiển xe ô tô của công ty nhưng gắn phù hiệu hết hạn thì tôi bị xử phạt thế nào? Công ty tôi có bị xử phạt không?Tư vấn luật giao thông:gắn phù hiệu hết hạn

Với câu hỏi này của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời cho câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định mức phạt khi gắn phù hiệu hết hạn như sau:

“Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.”

Đồng thời, Điểm d Khoản 9 Điều này cũng quy định hình thức xử phạt bổ sung đối với lỗi gắn phù hiệu hết hạn

“9. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

d) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều này bị tịch thu phù hiệu đã hết giá trị sử dụng hoặc không do cơ quan có thẩm quyền cấp.”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, bạn điều khiển xe mà phù hiệu hết hạn thì bạn sẽ bị phạt tiền là từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Ngoài hình thức phạt tiền bạn còn bị tịch thu phù hiệu đã hết giá trị sử dụng.

gắn phù hiệu hết hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bên cạnh đó, Điểm d Khoản 8 Điều 30 còn quy định về mức phạt chủ phương tiện khi gắn phù hiệu hết hạn như sau:

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này.”

“Điều 77. Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt
1. Giấy phép, chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt được quy định bị tước quyền sử dụng có thời hạn gồm:

d) Phù hiệu, biển hiệu cấp cho xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải;”

Như vậy, công ty bạn giao phương tiện để bạn điều khiển mà phương tiện gắn phù hiệu hết hạn sẽ bị phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết tại

Xe tải không gắn phù hiệu bị phạt bao nhiêu tiền?

Thời hạn có giá trị của phù hiệu xe tải là bao lâu?

Trên đây là toàn bộ tư vấn đối với thắc mắc của bạn. Nếu còn vướng mắc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button