Mức phạt khi điều khiển xe máy vượt đèn vàng tại khu vực Trung chuyển Cầu Giấy

Mức phạt khi điều khiển xe máy vượt đèn vàng tại khu vực Trung chuyển Cầu Giấy

Tôi có điều khiển xe máy vượt đèn vàng tại khu vực Trung chuyển Cầu Giấy và bị cảnh sát giao thông lập biên bản. Tổng đài cho tôi hỏi với lỗi này tôi sẽ bị xử phạt như thế nào ạ?Điều khiển xe máy vượt đèn vàngTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnĐối vấn đề: Mức phạt khi điều khiển xe máy vượt đèn vàng tại khu vực Trung chuyển Cầu Giấy; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn điều khiển xe máy vi phạm lỗi vượt đèn vàng và đã bị lập biên bản về lỗi này. Căn cứ quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 10 Luật giao thông đường bộ năm 2008 theo đó:

“Điều 10. Hệ thống báo hiệu đường bộ

3. Tín hiệu đèn giao thông có ba mầu, quy định như sau

c) Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.”

Như vậy khi tín hiệu đèn vàng bật sáng và không nhấp nháy thì người tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch kẻ đường.

Về mức phạt trong trường hợp này:

Căn cứ quy định tại Điểm c Khoản 4 và Điểm b Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định về mức phạt như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.”

Điều khiển xe máy vượt đèn vàng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy khi bạn điều khiển xe máy vượt đèn vàng thì sẽ bị xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Mức phạt khi điều khiển xe máy vượt đèn vàng tại khu vực Trung chuyển Cầu Giấy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Bị tước bằng lái xe có phải sát hạch lại lý thuyết và thực hành?

Có bị xử phạt đối với hành vi không có giấy phép lái xe khi đang bị tước quyền sử dụng giấy phép không?

Mọi thắc mắc có liên quan đến vấn đề trên, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn và giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button