Mức phạt ô tô đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều

Mức phạt ô tô đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi đi ô tô đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều” thì bị phạt bao nhiêu tiền? Ngoài bị phạt tiền tôi còn bị cảnh sát giao thông tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng, như vậy có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộÔ tô đi ngược chiều trên đường:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;”

Bên cạnh đó căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn đi ô tô mà đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều” thì sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. 

Do đó, cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của bạn 2 tháng là đúng quy định.

Ô tô đi ngược chiều trên đường

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Thời điểm bắt đầu tính thời hạn tước giấy phép lái xe theo quy định

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông theo quy định mới nhất?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button