Mức phạt tiền với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ và không cài quai mũ bảo hiểm

Mức phạt tiền với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ và không cài quai mũ bảo hiểm

Em điều khiển xe máy vượt đèn đỏ và không cài quai mũ bảo hiểm thì bị phạt bao nhiêu tiền?Tư vấn giao thông đường bộCài quai mũ bảo hiểm:

Cảm ơn bạn đã tin gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Vấn đề mức phạt tiền với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ và không cài quai mũ bảo hiểm, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, mức phạt với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ

Căn cứ Điểm a Khoản 4 và điểm b Khoản 12 Điều 6  Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, bạn đã có hành vi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ là vi phạm quy định không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Do đó, bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Thứ hai, mức phạt với lỗi điều khiển xe không cài quai mũ bảo hiểm

Cài quai mũ bảo hiểm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Căn cứ tại Điểm i Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;”

Như vậy, bạn điều khiển xe máy mà không cài quai mũ bảo hiểm đúng cách thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Xử phạt người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ

Mức phạt cao nhất khi chở 02 trẻ em 09 tuổi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay