19006172

Quy định về cấp lại đăng ký xe khi mất đăng ký xe và CMND

Quy định về cấp lại đăng ký xe khi mất đăng ký xe và CMND

Quy định về cấp lại đăng ký xe khi mất đăng ký xe và CMND: Tôi bị bị mất nên mất cả chứng minh thư, đăng ký xe luôn thì tôi có làm lại đăng ký xe được không ạ! Xe tôi đăng ký ở Quảng Ninh nhưng giờ tôi đang ở Hà Nội làm việc thì tôi có làm lại ở Hà Nội luôn không hay bắt buộc phải về quê mới làm lại được ạ! xin cảm ơn!Quy định về cấp lại đăng ký xeTư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề Quy định về cấp lại đăng ký xe khi mất đăng ký xe và CMND, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định cấp lại đăng ký xe

Căn cứ khoản 1 Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.”

 khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.”

Như vậy, bạn bị mất CMND thì phải làm lại CMND mới được cấp lại đăng ký xe. Sau khi có CMND, để được cấp lại, bạn phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02)

– Chứng minh nhân dân của bạn.

Thứ hai, về nơi cấp lại đăng ký xe

Căn cứ điểm a khoản 2 và khoản 3 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

2. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):

a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Quy định về cấp lại đăng ký xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).”

Theo đó, bạn làm mất đăng ký xe nên phải đến cơ quan đã cấp Giấy đăng ký xe cho bạn để xin cấp lại. Trường hợp bạn đăng ký xe ở Quảng Ninh thì phải đến cơ quan đã cấp Giấy đăng ký xe cho bạn ở Quảng Ninh để xin cấp lại.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về Quy định về cấp lại đăng ký xe khi mất đăng ký xe và CMND. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục và nơi cấp lại giấy đăng ký xe bị mất

Những trường hợp phải đăng ký xe kèm biển số tạm thời

Mọi thắc mắc liên quan đế vấn đề quy định về cấp lại đăng ký xe khi mất đăng ký xe và CMND, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam