Mức phạt với lỗi quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu và lỗi đi người chiều

Mức phạt với lỗi quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu và lỗi đi người chiều

Hôm qua tôi điều khiển xe máy có đi ngược chiều và quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu. Vậy cho tôi hỏi với lỗi này thì tôi bị xử phạt thế nào?biển cấm quay đầuTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, với thắc mắc về mức phạt với lỗi quay đầu tại nơi có biển cấm quay đầu và lỗi đi người chiều; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định xử phạt đối với lỗi điểu khiển xe máy đi ngược chiều

Căn cứ Điểm i Khoản 4 và điểm b Khoản 12  Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Với lỗi này, bạn sẽ bị phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Thứ hai, với lỗi quay đầu tại nơi có biển báo cấm quay đầu

Điểm a khoản 2 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP cũng có quy định như sau:

“2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo “Cấm quay đầu xe”;…”

Theo đó, quay đầu xe ở nơi có biển báo cấm quay đầu xe bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng trong trường hợp tham gia giao thông bằng xe máy, xe mô tô hoặc các loại xe tương tự.

biển cấm quay đầu

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy có bị phạt không?

Mức xử phạt xe máy gây tai nạn giao thông

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi