Mức phạt xe gắn máy không tuân thủ quy tắc về tránh xe đi ngược chiều

Mức phạt đối với xe gắn máy không tuân thủ các quy tắc về tránh xe đi ngược chiều

Xe gắn máy không tuân thủ các quy tắc về tránh xe đi ngược chiều thì bị phạt như thế nào? Em cảm ơn!Quy tắc về tránh xe đi ngược chiềuTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề mức phạt xe gắn máy không tuân thủ quy tắc về tránh xe đi ngược chiều Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy chuẩn xe gắn máy được pháp luật quy định.

Căn cứ Khoản 3.40 Điều 3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ  quy định: Xe gắn máy là chỉ phương tiện chạy bằng động cơ, có hai bánh hoặc ba bánh và vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h. Nếu dẫn động là động cơ nhiệt thì dung tích làm việc hoặc dung tích tương đương không được lớn hơn 50 cm3.

Thứ hai, về mức phạt đối với xe gắn máy không tuân thủ các quy tắc liên quan đến tránh xe đi ngược chiều.

Căn cứ quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Tránh xe không đúng quy định; không nhường đường cho xe đi ngược chiều theo quy định tại nơi đường hẹp, đường dốc, nơi có chướng ngại vật;”

Như vậy, đối với hành vi xe gắn máy không tuân thủ các quy tắc liên quan đến tránh xe đi ngược chiều thì bị xử phạt từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng.

Quy tắc về tránh xe đi ngược chiều

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Với trường hợp của bạn điều khiển xe gắn máy không tuân thủ các quy tắc liên quan đến tránh xe đi ngược chiều thì mức phạt được áp dụng với bạn là từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng 

Trên đây là bài viết về vấn đề điều khiển xe gắn máy không tuân thủ các quy tắc liên quan đến tránh xe đi ngược chiều. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Mức xử phạt đối với lỗi tránh xe đi ngược chiều trái quy định

Xử phạt lỗi tránh xe không đúng nơi quy định và không tuân thủ vạch kẻ đường

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button