Mức phạt xe ô tô vận chuyển hàng nguy hiểm không có giấy phép

Mức phạt xe ô tô vận chuyển hàng nguy hiểm không có giấy phép

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô vận chuyển hàng nguy hiểm nhưng không có giấy phép nên bị cảnh sát giao thông lập biên bản. Như vậy tôi sẽ bị phạt với mức bao nhiêu? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn. Tư vấn giao thông đường bộHàng nguy hiểm:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 26 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 26. Xử phạt người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi vi phạm quy định về vận chuyển chất gây ô nhiễm môi trường, hàng nguy hiểm

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vận chuyển hàng nguy hiểm không có giấy phép hoặc có nhưng không thực hiện đúng quy định trong giấy phép, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều 23 Nghị định này.

3. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 26 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“4. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây: Buộc phải thực hiện đúng các quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm, bảo vệ môi trường; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn điều khiển xe ô tô vận chuyển hàng nguy hiểm nhưng không có giấy phép nên bị cảnh sát giao thông lập biên bản. Do đó bạn sẽ bị áp dụng hình thức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Ngoài ra, bạn còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải thực hiện đúng các quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm.

Hàng nguy hiểm

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt xe ô tô vận chuyển hàng nguy hiểm không có giấy phép được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt xe ô tô vận chuyển hàng nguy hiểm không có giấy phép. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Thời hạn tước bằng lái xe đối với lỗi vượt quá tải trọng cầu đường

Điều khiển xe tải vào đường có biển cấm xe tải 3,5 tấn

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi