Mức thu lệ phí trước bạ đối với xe Lead theo pháp luật hiện hành

Mức thu lệ phí trước bạ đối với xe Lead theo pháp luật hiện hành

Tôi mới mua chiếc xe Lead dòng JF79. Cho em hỏi trường hợp này em sẽ phải đóng lệ phí trước bạ là bao nhiêu? Khi em sang tên xe trong cùng tỉnh có phải đổi biển số không? Mức thu lệ phí trước bạ đối với xe Lead theo pháp luật hiện hành?Lệ phí trước bạ đối với xe LeadTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp mức thu lệ phí trước bạ đối với xe Lead theo pháp luật hiện hành của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về lệ phí trước bạ

Căn cứ Khoản 4 Điều 7 Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí trước bạ, theo đó:

Điều 7. Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

4. Xe máy mức thu là 2%.

Riêng:

a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%.

b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.”

Cụ thể: Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

Trong đó: Giá tính lệ phí trước bạ là giá xe theo giá do Bộ tài chính quy định.

Xe của bạn là xe Lead dòng JF79 theo quy định tại Bảng giá kèm theo Quyết định Số: 2018/QĐ-BTC thì xe của bạn có giá là 37.500.000 đồng. Do bạn không cung cấp rõ bạn ở đâu, do vậy:

+ Nếu bạn ở thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở thì lệ phí trước bạ bạn cần đóng là:

37.500.000 đồng x 5% = 1.875.000 đồng.

+ Nếu bạn không ở thành phố trực thuộc ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở thì lệ phí trước bạ bạn cần đóng là:

37.500.000 đồng x 2% = 750.000 đồng.

Lệ phí trước bạ đối với xe Lead

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ hai, về sang tên xe trong cùng tỉnh

Căn cứ vào Điều 11 Thông tư số 15/2014/TT-BCA  quy định như sau

Điều 11. Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

2. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.”

Như vậy

Theo quy định của pháp luật hiện hành, thì đăng ký sang tên cùng tỉnh thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định).

Trên đây là bài viết về vấn đề mức thu lệ phí trước bạ đối với xe Lead theo pháp luật hiện hành. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết

Thủ tục đăng ký cấp biển số xe theo quy định của pháp luật hiện hành

Mua xe ở Bình Dương có được sang tên làm biển số xe Thanh Hóa không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay