Pháp luật quy định về cách tính đối với lỗi vượt quá tải trọng

Pháp luật quy định về cách tính đối với lỗi vượt quá tải trọng

Pháp luật quy định về cách tính đối với lỗi vượt quá tải trọng. Tổng đài cho tôi hỏi cách tính đối với lỗi vượt quá tải trọng?Tư vấn giao thông đường bộ:Lỗi vượt quá tải trọng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với câu hỏi của bạn về: Cách tính đối với lỗi vượt quá tải trọng chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, Quy định của pháp luật về lỗi Vượt quá tải trọng:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT “1. Xe quá tải trọng là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá tải trọng khai thác của đường bộ”

Theo đó, xe vượt quá tải trọng được hiểu là xe có tổng trọng lượng của xe hoặc tải trọng trục xe vượt quá tải trọng khai thác của đường bộ.

Thứ hai, về cách tính đối với lỗi vượt quá tải trọng

Để xác định xem một chiếc xe đang lưu thông có chở quá tải không, một số trạm cân sẽ lấy tải trọng trực tiếp của xe, thể hiện trên bàn cân điện tử, so với tải trọng được phép ghi trong giấy chứng nhận đăng kiểm; nếu tải trọng thực tế lớn hơn tải trọng được phép thì chiếc xe đó sẽ bị phạt lỗi chở quá tải. Theo luật quy định hiện nay biên độ được cho phép nhỏ hơn hoặc bằng 10% tải trọng hàng hóa trong đăng kiểm thì sẽ không bị phạt.

D (quá tải) = D(thời điểm kiểm tra thực tế) – D(khối lượng xe)- D(trọng tải được phép chở)

% Quá tải= D(quá tải) : D(khối lượng xe) x 100%

Ví dụ :Một xe tải có khối lượng 3 500 kg. Khối lượng hàng hóa xe được chở là 6000kg. Thời điểm Cảnh sát giao thông kiểm tra và cân xe tổng khối lượng là 11000 kg.

Việc xác định mức vượt quá trong trường hợp này thực hiện như sau

  • Khối lượng hàng quá tải là: 11000 – 3500 – 6000 = 1500 (kg)
  • Phần trăm quá tải: 1500 : 3500 x 100% = 42,8%Lỗi vượt quá tải trọng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề cách tính đối với lỗi vượt quá tải trọng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Cách tính quá trọng tải hàng hóa và mức phạt với lái xe

Xe vừa vượt trọng tải vừa quá tải trọng thì bị xử lý như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến cách tính đối với lỗi vượt quá trọng tải khi tham gia giao thông; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button