Quy định về gắn phù hiệu đối với xe đưa đón nhân viên của công ty

Quy định về gắn phù hiệu đối với xe đưa đón nhân viên của công ty

Quy định về gắn phù hiệu đối với xe đưa đón nhân viên của công ty. Công ty tôi có 02 xe, một xe 09 chỗ, 1 xe 16 chỗ chỉ dùng để đưa đón nhân viên của công ty mà không chở khách gì cả, vậy xe của công ty tôi có phải gắn phù hiệu không ạ? Vì hôm nay lái xe bên công ty tôi báo bị lập biên bản với lỗi không có phù hiệu xe! Mong tổng đài tư vấn giúp ạ!Tư vấn giao thông đường bộGắn phù hiệu đối với xe đưa đón nhân viên:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề có phải gắn phù hiệu đối với xe đưa đón nhân viên 09 chỗ và 16 chỗ không, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Khoản 6 Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

6. Vận tải người nội bộ là hoạt động vận tải do các đơn vị sử dụng loại xe ô tô chở người từ 09 chỗ ngồi trở lên để định kỳ vận chuyển cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hoặc học sinh, sinh viên của mình từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc học tập và ngược lại.”

Như vậy, theo quy định trên, trường hợp công ty bạn sử dụng xe ô tô 09 chỗ và 16 chỗ dùng để chở nhân viên công ty đến công ty làm việc thì xe của công ty bạn được xác định là xe nội bộ.

Bên cạnh đó, căn cứ Điều 48 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 48. Quy định về xe ô tô vận tải người nội bộ

“Điều 48. Xe ô tô vận tải người nội bộ có sức chứa từ 16 chỗ ngồi trở lên phải đảm bảo các yêu cầu sau:
1. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, xe ô tô vận tải người nội bộ phải có phù hiệu “XE NỘI BỘ” theo mẫu quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư này.”Gắn phù hiệu đối với xe đưa đón nhân viên

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận: Theo quy định trên, xe nội bộ từ 16 chỗ trở lên phải gắn phù hiệu còn xe từ 9 chỗ đến 15 chỗ không phải gắn phù hiệu. Với trường hợp công ty bạn sử dụng xe ô tô 16 chỗ dùng để chở nhân viên công ty, khi đó xe của công ty bạn sẽ phải gắn phù hiệu. Còn xe ô tô 09 chỗ không phải gắn phù hiệu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Quy định gắn phù hiệu đối với xe chở nhân viên của công ty

Mức xử phạt lỗi điều khiển xe nội bộ mà không gắn phù hiệu xe

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Có phải gắn phù hiệu đối với xe đưa đón nhân viên trên xe ô tô 09 chỗ và 16 chỗ trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay