Quy định về thi giấy phép lái xe hạng B1 đối với người bị mù một mắt

Quy định về thi giấy phép lái xe hạng B1 đối với người bị mù một mắt

Cho tôi hỏi tôi tôi không bị mắc bệnh gì cả nhưng tôi lại bị mù một mắt do bị tai nạn, mắt còn lại thị lực 10/10 thì có được thi giấy phép lái xe hạng B1 không? Tôi xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộGiấy phép lái xe hạng B1:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Quy định về thi giấy phép lái xe hạng B1 đối với người bị mù một mắt; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe thì người có một trong các tình trạng bệnh, tật về mắt sau đây thì không đủ điều kiện để thi giấy phép lái xe hạng B1:

– Thị lực nhìn xa hai mắt: < 5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).

– Nếu còn một mắt, thị lực <5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính).

– Rối loạn nhận biết 3 màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh lá cây.

– Song thị kể cả có điều chỉnh bằng lăng kính.

Như vậy, theo quy định, với trường hợp người chỉ còn một mắt mà thị lực <5/10 (kể cả điều chỉnh bằng kính) thì không đủ điều kiện để thi giấy phép lái xe hạng B1. Do đó, nếu còn một mắt mà thị lực từ 5/10 trở lên thì được phép thi giấy phép lái xe hạng B1.

Dẫn chiếu quy định đối với trường hợp của bạn, nếu bạn không mắc bệnh gì khác nhưng bạn bị mù một mắt mà mắt còn lại có thị lực 10/10 thì vẫn đủ điều kiện để thi giấy phép lái xe hạng B1. Do đó, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng B1 theo quy định tại Điều 9 Thông tư 12/2017/ TT- BGTVT để được thi và cấp bằng lái xe.

Giấy phép lái xe hạng B1

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Quy định về thi giấy phép lái xe hạng B1 đối với người bị mù một mắt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Thi giấy phép lái xe có yêu cầu về chiều cao tối thiểu không?

Hồ sơ thi bằng lái xe hạng B1 theo quy định mới nhất

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề Quy định về thi giấy phép lái xe hạng B1 đối với người bị mù một mắt; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi