Số người tối đa được phép chở đối với ô tô chở hành khách, ô tô chở người

Số người tối đa được phép chở đối với ô tô chở hành khách, ô tô chở người

Xin chào tổng đài, tôi có thắc mắc về số người tối đa được phép chở đối với ô tô chở hành khách, ô tô chở người như sau: gia đình bên ngoại tôi có một chiếc xe ô tô 5 chỗ để chở người thân trong gia đình. Vậy theo quy định của pháp luật hiện hành, tôi được chở tối đa bao nhiêu người? Tôi xin cảm ơn!Số người tối đa được phép chởTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề: Số người tối đa được phép chở đối với ô tô chở hành khách, ô tô chở người; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định: 

Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng trên mỗi người vượt quá quy định được phép chở của phương tiện nhưng tổng mức phạt tiền tối đa không vượt quá 40.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người (trừ xe buýt) thực hiện hành vi vi phạm: Chở quá từ 02 người trở lên trên xe đến 9 chỗ, chở quá từ 03 người trở lên trên xe 10 chỗ đến xe 15 chỗ, chở quá từ 04 người trở lên trên xe 16 chỗ đến xe 30 chỗ, chở quá từ 05 người trở lên trên xe trên 30 chỗ, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 4 Điều này.

Theo quy định trên, hành vi điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người chở quá từ 02 người trở lên trên xe đến 9 chỗ sẽ bị coi là hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.

Số người tối đa được phép chở

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900.6172

Như vậy, đối chiếu với quy định trên, xe của gia đình bên ngoại bạn là xe ô tô 5 chỗ người nên số người bạn được chở trên xe là tối đa 6 người (bao gồm cả lái xe).

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn quan tâm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường phạt bao nhiêu?

Vượt xe trên đường giao nhau phạt bao nhiêu?

Mọi thắc mắc liên quan đến giao thông đường bộ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button