Thu hồi giấy phép kinh doanh do 40% xe không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật

Thu hồi giấy phép kinh doanh do 40% xe không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật

Thu hồi giấy phép kinh doanh do 40% xe không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật. Công ty tôi có 10 xe, đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải nhưng trong 03 tháng gần đây có 4 xe bị phạt với lỗi điều khiển xe nhưng không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật (bị phạt từ 800 – 1tr), tôi thấy CSGT bảo công ty tôi sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh không thời hạn có phải không ạ?Tư vấn luật giao thông:Xe không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Thu hồi giấy phép kinh doanh do 40% xe không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 23 Nghị định 86/2014/NĐ-CP, cụ thể như sau:

“Điều 23. Thu hồi Giấy phép kinh doanh

. Đơn vị kinh doanh vận tải bị thu hồi Giấy phép kinh doanh từ 01 đến 03 tháng khi vi phạm một trong các nội dung sau đây:

a) Trong thời gian hoạt động 03 tháng liên tục có trên 20% số phương tiện bị thu hồi phù hiệu, biển hiệu xe kinh doanh vận tải;

b) Có trên 20% số xe ô tô kinh doanh vận tải bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm về chở quá tải trọng quy định hoặc trên 20% số xe kinh doanh vận tải bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm về bảo đảm điều kiện kỹ thuật của xe;

c) Có trên 10% số lái xe kinh doanh vận tải của đơn vị bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm phải tước Giấy phép lái xe có thời hạn;

d) Có trên 10% số lượng xe hoạt động mà người lái xe vi phạm pháp luật gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng trở lên;

đ) Vi phạm về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.”

Xe không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo như thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, công ty bạn có 10 xe mà có 4, tức 40% xe bị phạt với lỗi điều khiển xe nhưng không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật. Do vậy, công ty của bạn sẽ bị thu hồi Giấy phép kinh doanh từ 01 đến 03 tháng chứ không phải bị thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn.

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Thu hồi giấy phép kinh doanh do 40% xe không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thời hạn của Giấy phép kinh doanh vận tải và thủ tục cấp lại

Đổi tên và trụ sở công ty có cần cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải không?

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay