Thủ tục đăng kiểm trong trường hợp chưa đăng ký sang tên xe

Thủ tục đăng kiểm trong trường hợp chưa đăng ký sang tên xe

Bố tôi mua xe của một người bạn nhưng chưa đăng ký sang tên xe. Bây giờ đăng kiểm xe hết hạn thì bố tôi có tự mang xe đi để đăng kiểm được không?Chưa đăng ký sang tên xe

Tư vấn giao thông đường bộ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với thắc mắc của bạn về đăng kiểm trong trường hợp chưa đăng ký sang tên xe, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trường hợp đăng kiểm xe hết hạn thì chủ xe cần làm đưa xe đi đăng kiểm lại theo quy định.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2015/TT-BGTVT:

Điều 5. Giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ phương tiện và kiểm định

2. Kiểm định

Khi đưa xe cơ giới đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ và cung cấp các thông tin sau:

a) Các giấy tờ nêu tại các điểm a, b và điểm d khoản 1 Điều này.

b) Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.”

Theo đó,

Khi đưa xe đến Đơn vị đăng kiểm để kiểm định, chủ xe cần chuẩn bị giấy tờ sau:

– Xuất trình bản chính giấy đăng ký xe hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

– Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình đối với xe cơ giới thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát hành trình.


Chưa đăng ký sang tên xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ

Như vậy, khi đăng kiểm xe hết hạn thì chủ xe phải mang xe đến và chuẩn bị những hồ sơ nêu trên nộp đến đơn vị đăng kiểm xe theo quy định.

Trường hợp xe này là bố bạn mua mà chưa làm thủ tục sang tên xe nên chủ phương tiện là người đứng tên trên đăng ký xe và đăng kiểm xe cũ sẽ phải đến làm thủ tục cấp lại đăng kiểm.

Nếu bố bạn muốn gia hạn đăng kiểm luôn thì có thể mang xe cùng đăng ký xe (đứng tên chủ cũ) cùng giấy ủy quyền có công chứng theo quy định cùng các giấy tờ nêu trên để làm thủ tục. Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp sẽ vẫn đứng tên chủ cũ ( là người đang đứng tên trên đăng ký xe) cho nên nếu bố bạn muốn đăng kiểm xe đứng tên mình thì sẽ phải hoàn tất thủ tục sang tên xe và đem xe đi đăng kiểm lần tiếp theo.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về đăng kiểm trong trường hợp chưa đăng ký sang tên xe.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Quy trình lắp thiết bị giám sát hành trình của xe

Quy định mới về gắn phù hiệu của ô tô kinh doanh vận tải

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button