Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe trung chuyển

Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe trung chuyển

Tôi muốn cấp phù hiệu cho xe trung chuyển thì tới đâu và phải mang theo những giấy tờ gì? Phù hiệu này có dùng được lâu không hay định kỳ phải đi cấp lại? Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe trung chuyển như thế nào? Tôi cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộThủ tục xin cấp phù hiệu cho xe trung chuyển:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe trung chuyển của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về hồ sơ cấp phù hiệu xe trung chuyển

Căn cứ Khoản 7 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

7. Cấp phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN”

Phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN” được cấp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã đang tham gia khai thác tuyến cố định trên địa bàn địa phương. Hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này.

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

c) Bản sao công bố tuyến, chấp thuận khai thác tuyến của cơ quan quản lý tuyến.”

Như vậy, hồ sơ cấp phù hiệu xe trung chuyển bao gồm:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo Phụ lục 24 của Thông tư 63/2016/TT-BGTVT.

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy đăng ký xe ô tô; giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

– Bản sao công bố tuyến, chấp thuận khai thác tuyến của cơ quan quản lý tuyến.

Thứ hai, về cơ quan có thẩm quyền cấp phù hiệu xe trung chuyển

Khoản 8 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

8. Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do”.

Như vậy, bạn cần tới Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị bạn có trụ sở để nộp hồ sơ.

Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe trung chuyển

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ ba, thời hạn có giá trị của phù hiệu xe trung chuyển

Căn cứ Khoản 10 Điều 1 Thông tư 60/2015/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT như sau:

“Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ 

10. Sửa đổi điểm a khoản 2 Điều 54 như sau: 

“a) Phù hiệu “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”, “XE BUÝT”, “XE TAXI”, XE HỢP ĐỒNG”, “XE CÔNG-TEN-NƠ”, “XE TẢI”, “XE ĐẦU KÉO”, “XE TRUNG CHUYỂN” có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.””

Như vậy, thời hạn có giá trị của phù hiệu xe trung chuyển có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng.

Trên đây là bài viết về vấn đề Thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe trung chuyển. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Cấp phù hiệu xe trung chuyển cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Điều khiển xe trung chuyển không gắn phù hiệu vì trời mưa bị rơi mất

Mọi thắc mắc liên quan đến phù hiệu xe trung chuyển; xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button