Cấp phù hiệu xe trung chuyển cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Cấp phù hiệu xe trung chuyển cho doanh nghiệp, hợp tác xã

Cho tôi hỏi phù hiệu xe trung chuyển cấp cho đối tượng nào? Hồ sơ để cấp bao gồm các giấy tờ gì?Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với vấn đề cấp phù hiệu xe trung chuyển cho doanh nghiệp, hợp tác xã, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 7 và Khoản 8 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

7. Cấp phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN”

Phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN” được cấp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã đang tham gia khai thác tuyến cố định trên địa bàn địa phương. Hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này.

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

c) Bản sao công bố tuyến, chấp thuận khai thác tuyến của cơ quan quản lý tuyến.

8. Kể từ khi nhận hồ sơ đúng quy định, trong thời hạn 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị có xe nội bộ. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do”.

Như vậy, phù hiệu trung chuyển được cấp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã đang tham gia khai thác tuyến cố định trên địa bàn địa phương. Để được cấp phù hiệu xe trung chuyển cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo Phụ lục 24 của Thông tư 63/2014/TT-BGTVT.

– Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy đăng ký xe ô tô; Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

– Bản sao công bố tuyến, chấp thuận khai thác tuyến của cơ quan quản lý tuyến.

Hồ sơ trên nộp tại Sở Giao thông vận tải nơi doanh nghiệp, hợp tác xã đóng trụ sở.

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề cấp phù hiệu xe trung chuyển cho doanh nghiệp, hợp tác xã. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Có phải gắn phù hiệu cho xe 7 chỗ dùng để chở ban giám đốc của công ty không?

Quy định về việc gắn phù hiệu cho xe đưa đón học sinh

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về thủ tục cấp phù hiệu xe trung chuyển cho doanh nghiệp, hợp tác xã; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button